หน้าแรก
สินค้า
เกร็ดความรู้
เว็บบอร์ด
วิธีการชำระเงิน
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

เครื่อง QRMA 
เครื่อง QRMA วิเคราะห์สนามแม่เหล็กควอนตั้ม
เตียงยืดหลัง ( Hang up หรือ Inversion Table )
อความิน แคลเซียม (Aquamin)
ไฟเบอร์ พลัส (Fiber Plus)
Karin Mixed Herbal Tea
แอ็กเซล 8+(Axcel 8+)
แอ็กเซล เวฟ (Axcel Wave )

ดูทั้งหมด
ผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม
คิวซี คอลาเจน (QC Collagen)
ออตโต้ สเต็มเซลล์ (OTTO Collagen)
Berry Collagen
อินวัน ซีเคร็ท (In One Secret)
1 Day Beauty
ลุซโซ่ แฮร์วอซ (lusso capelli)
ยูนิค มิราเคิล เอสเซนส์ (Unique Miracle Essence)
Doo D Cleansing Gel

ดูทั้งหมด
ผลิตภัณฑ์ใช้ภายใน
เห็ดหลินจือ
ชาล้างสารพิษ
ผมสวย Lusso Capelli
Fiber อาหารของลำไส้

ดูทั้งหมด
สถิติเว็บไซต์
วันที่เปิดเว็บไซต์ 02/02/2015
อัพเดทล่าสุด 16/01/2016
สินค้าทั้งหมด 26
ผู้ชมทั้งหมด 7,487
หน้าแรก > เกร็ดความรู้ > เตียงยืดหลัง ( Hang up หรือ Inversion Table )
เกร็ดความรู้
เตียงยืดหลัง ( Hang up หรือ Inversion Table )


  

    การใช้เตียงยืดหลังแฮงอัพส์หรือเครื่องยืดตัวปรับสมดุลย์ นอกจากจะเป็นการบำบัดแล้วยังเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคปวดหลัง ปวดคอ อันเนื่องจากอาการผิดปกติของหมอนรองกระดูก ซึ่งก่อให้เกิดอาการปวดไปยังแขนขาหรือผู้ป่วยบางรายอาจเกิดอาการชา ซึ่งขึ้นอยู่กับข้อของหมอนรองกระดูกว่าเป็นการเคลื่อนทับเส้นประสาทที่ข้อใด เมื่ออาการต่างๆเช่นปวดหลัง ปวดคอ ปวดเอว หายดีแล้วนั้น เครื่องยืดตัว Hang up ยังสามารถใช้เป็นเครื่องออกกำลังกายเช่นการซิพอัพหรือการยกน้ำหนักแบบห้อย หัว หรือการทำท่า Leg-ups เื่ป็นวิธีบริหารหน้าท้องและหลังให้แข็งแรง ทำให้ลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคปวดหลัง หรือโรงหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทในอนาคต 

มีรายงานของผู้ป่วยบางรายและการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลประเทศอังกฤษว่า การใช้เครื่องยืดตัว (Inversion Table) สามารถลดความเสี่ยงของผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลังในการรับการเข้าผ่าตัดได้ถึง 70 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกลับกลุ่มกรณีศึกษาที่ไม่ได้ใช้เตียงยืดตัวในการบำบัด อาการปวดหลังอีกด้วย 

มีหลายบริษัืทและกลุ่มธุรกิจได้เริ่มเห็นความสำคัญของการยืดตัวเพื่อป้องกัน และรักษาอาการเกี่ยวกับโรคปวดคอ ปวดหลัง และได้เริ่มนำเครื่องยืดตัวมาใช้งานทั้งในโรงงานและบริษัท ซึ่งช่วยลดการเจ็บป่วยและอัตราการลาหยุดงานได้ โดยเฉพาะพนักงานที่เกี่ยวข้องกับงานที่ต้องมีการยกของหนัก

ประโยชน์ อีกอย่างของเตียงยืดตัว Hang Up คือ การยืดตัวให้สูง หรือเป็นวิธีเพิ่มความสูง การยืดตัวด้วยอุปกรณ์ Hang Up เป็นวิธีการออกกำลังกายคล้ายกับการห้อยโหนบาร์ การเล่นบาสเก็ตบอลหรือวอลเล่ห์บอล แต่สามารถทำได้ต่อเนื่องกว่า ถึงแม้จะเป็นคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย 

การถ่วงน้ำหนักเพื่อยืดหรือการกระโดดจะช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างข้อต่อของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณกระดูกสันหลังที่มีข้อต่ออ่อนถึงยี่สิบสี่ข้อ การยืดข้อต่อเหล่านี้เป็นการกระตุ้นร่างกาย รวมกับปัจจัยต่างๆ เช่นอาหาร พันธุกรรม 

แม้ว่าบุคคลที่ใช้งานจะหยุดสูงโดยธรรมชาติแล้วแต่การใช้เครื่องยืดหลังก็ยังจะช่วยเพิ่มความสูงได้ โดยการขยายข้อต่อยี่สิบสี่ข้อบริเวณกระดูกสันหลัง หากข้อต่อถูกยืดข้อละ 1 มิลลิเมตร แปลว่าจะได้ความสูงโดยรวมถึงสองเซ็นต์ครึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องพึ่งยา หมายถึงสุขภาพที่ดีอีกด้วย

© copyright , 2013. Engine by MakeReadyWeb.com All rights reserved.